บรรยากาศงานเปิดตัวโครงการจัดทำมาตรฐานอาชีพ และคุณวุฒิวิชาชีพ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก คณะอุตสาหกรรมเกษตร
ร่วมกับ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ดำเนินโครงการจัดทำมาตรฐานอาชีพ และคุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคาร และร้านอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ได้มีการ
เปิดตัวโครงการ ฯ ในวันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องสัมมนา ราชมังคลากีฬาสถาน แขวงหัวหมาก
เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
ในการนี้ได้รับเกียรติอย่างยิ่งจาก ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราชินีนาถ
บรรยายเฉลิมพระเกียรติ เรื่อง “สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กับความห่วงใยและ การพัฒนาคุณภาพชีวิต
ความเป็นอยู่ของประชาชน”ซึ่งมาตรฐานอาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาลจัดทำขึ้นเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิต
ของพี่น้องชาวไทยมุสลิมให้มีอาหารรับประทานที่ถูกต้องตามหลักศาสนาและถูกต้องตามหลักโภชนาการ
ทั้งนี้ ยังมีการเสวนาเรื่อง “ความสำคัญของมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล
กับการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการของประเทศไทย” โดยดร.นพดล ปิยะตระภูมิ
รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) คุณสุภัททา เข็มทอง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต
และบริการสายการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) คุณจำนงค์ นิรังสรรค์
นายกกิตติมศักดิ์สมาคมเชฟประเทศไทย และคุณไพศาล พรหมยงค์ กรรมการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
|