ADCET







 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การบริการศึกษากระบวนการฆ่าเชื้อผลิตภัณฑ์ ให้บริการศึกษาการกระจายความร้อนในหม้อฆ่าเชื้อ และการส่งผ่านความร้อนในอาหารกระป๋องเพื่อรับรองกระบวนการฆ่าเชื้อของผลิตภัณฑ์ โดยให้บริการทั้งภายในและภายนอกสถานที่

 

 

 

การบริการศึกษาการกระจายความร้อน (Heat Distribution Study)  และการศึกษากระบวนการฆ่าเชื้อในผลิตภัณฑ์ ( Heat Penetration Study) FO, HP, HD

 

ให้บริการการศึกษาการกระจายความร้อนในหม้อฆ่าเชื้อ และการส่งผ่านความร้อนในอาหาร ที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทเพื่อรับรองกระบวนการฆ่าเชื้อของผลิตภัณฑ์ โดยให้บริการทั้งภายใน และภายนอกสถานที่

 

 

1. การศึกษาการกระจายความร้อน (Heat Distribution Study)

      1.1 หม้อนึ่งฆ่าเชื้อแบบตั้ง (Vertical Retort) เป็นหม้อนึ่งฆ่าเชื้อที่วางตัวหม้อตามแนวตั้ง โดยมีฝาเปิด/ปิด ทางด้านบน

 

 

1.2 หม้อนึ่งฆ่าเชื้อแบบนอน (Horizontal Retort)     เป็นหม้อนึ่งฆ่าเชื้อ ที่วางตัวหม้อตามแนวนอน โดยมีฝาเปิด/ปิดที่ปลายด้านข้าง

 

 

1.3  ตู้นึ่งฆ่าเชื้อ/ หม้อต้มฆ่าเชื้อ

 

 

2. การศึกษากระบวนการฆ่าเชื้อในผลิตภัณฑ์ ( Heat Penetration Stution)

     2.1 ผลิตภัณฑ์บรรจุกระป๋อง เช่น ปลาซาร์ดีน/แมคเคอเรลในซอส, ปลาทูน่าในน้ำเกลือ, ผลิตภัณฑ์แกงบรรจุกระป๋อง เป็นต้น

 

 

 

2.2 ผลิตภัณฑ์บรรจุขวดแก้ว/พลาสติกทนร้อน เช่น น้ำผลไม้, เครื่องดื่มต่างๆ เป็นต้น

 

 

 

 

  2.3 ผลิตภัณฑ์บรรจุถุงทนร้อน (Pouch) เช่น เครื่องแกง, ซุปต่างๆ เป็นต้น

 

 

 
ME-FI dot com PSU AGRO iTAP NSTDA gtz nfi DIP SME